DJ
song:
artist:
NEWS
Feb 12, 2024 | ดู 158 ครั้ง

เซอร์ไพรส์รับวาเลนไทน์! 'มอส ปฎิภาณ' ชวน 'มาเบล PiXXiE' เอาใจคนคลั่งรักส่ง 'Romantic Syndrome (M&M version)'

มอส ปฎิภาณ ปฐวีกานต์”  ศิลปินตัวพ่อ T-POP ยุค 90 หลังจากห่างหายจากงานเพลง 15 ปี  แต่ไม่เคยหยุดคิดถึงงานเพลงที่รัก จนเมื่อปลายปีที่ผ่านมาก็ทำเซอร์ไพรส์แฟนเพลงส่งเพลงใหม่ “Romantic Syndrome” ออกมาให้แฟนเพลงหายคิดถึง จนได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ทคลื่นวิทยุทั่วประเทศ  และเป็นเพลงยอดนิยมใน TikTok เพื่อเป็นการขอบคุณทุกกระแสการตอบรับจากแฟนเพลงทุกๆรุ่น มอสในฐานะเจ้าของค่ายและศิลปินคนแรกของ Hello entertainment จึงขอส่งเพลง “Romantic syndrome (M&M version)” เวอร์ชั่นพิเศษต้อนรับเดือนแห่งความรักในช่วงวาเลนไทน์ โดยชวนศิลปินสาว T-POP ยุคใหม่มาแรงดาเมจเกินต้าน! “มาเบล วง PiXXiE” เจ้าของเพลงดังอย่าง “เกินต้าน” , “เดจาวู”, “ติดฝน”  มาร่วมเติมความหวานให้ดีกรีคนคลั่งรักพุ่งสูงปรี๊ดไปอีก เพิ่มความสดใสของเพลงเวอร์ชั่นได้ย่างลงตัว เมื่อนักร้อง 2 M  มาเจอกันจึงเป็นที่มาของชื่อ M&M Version กับเพลงแนว Pop ที่ปรับบีทให้มีจังหวะขึ้นในสไตล์ Boom Bap หนึ่งในรูปแบบหนึ่งของ Hip-Hop   

 

 

 มอส ปฎิภาณ ”  เล่าว่า   ตามชื่อเพลงเลยครับว่า “ Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม)”  เราก็คิดว่าเราจะหาศิลปินเจนเนอเรชั่นใหม่ที่เล่นโซเซียล แล้วก็คนที่น่ารัก ยิ้มแล้วแบบสดใส มันก็จะคล้ายๆ ว่าเธอเป็นหนังสือเล่มโปรด ที่อ่านซ้ำๆ ได้  เอ๊ะ! ใครดีนะ ก็เลยนึกถึงน้อง “มาเบล วง PiXXiE” ซึ่งก่อนหน้านี้มีอยู่วันหนึ่งผมไปกินข้าวกับรุ่นน้องแล้วทุกคนรู้จักมาเบล แล้วก็พูดว่าพี่มอสไม่รู้จักมาเบลหรอ  หลังจากนั้นก็ไปตามดูผลงานน้องตามโซเซียล  ออ..คนนี้นี่เอง ก็เลยรู้จัก หลังจากนั้นก็คุยกับทีมงานว่าเพลงนี้อยากจะเอามาทำเวอร์ชั่นใหม่  เป็นแบบมีบีทนิดหน่อย สไตล์เป็นฮิปฮอปนิดๆ แล้วก็นึกถึงน้องมาเบลเลย  ผมเลยลองโทรติดต่อ โดม  จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม  ผู้บริหารค่าย LIT Entertainment  เลยถามว่าน้องว่างไหม และน้องมาเบลก็มีคิวว่างแค่วันเดียว ซึ่งเป็นครั้งแรกที่อัดเสียงตอนกลางวัน และถ่ายทุกๆอย่างในตอนบ่าย เก่งสุดยอดมาก 

“ Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม)” เวอร์ชั่นออริจินอลก็เย็นๆ หน่อย พอรู้ว่าเป็นมาเบลก็ปรับให้มีบีทขึ้นมาให้มูฟได้ Romantic Syndrome ก็ปล่อยมาเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เราก็คิดว่าจะทำอะไรให้มันพิเศษ เป็นในสไตล์ M&M ก็คือ มอส+มาเบล ก็เลยทำออกมาปล่อยตอนรับช่วงวาเลนไทน์ น่าจะเป็นเพลงรักอีกเพลงที่น่ารักๆ ซึ่งน้องมาเบลก็ร้องดี ทำได้ดี ออกมาทำให้เพลงสดใส ภาพสดใสมากๆ ครับ”

 

 

ด้าน มาเบล PiXXiE”  เผยอย่างตื่นเต้นให้ว่า...“ เป็นประสบการณ์ที่ดีที่ได้ทำงานกับรุ่นพี่ในวงการเพลงที่อยู่มานานมากๆ  ก็เลยให้พี่ๆที่ค่ายช่วยเคลียร์คิว  ก็ได้เป็นวันนี้ พอได้มาทำงานด้วยกันก็สนุกมากๆ ตั้งแต่อัดเสียงเพลง จริงๆ ตั้งแต่ได้ฟังเพลงครั้งแรก คือมันถูกจริต มันเป็นเพลงรักหนูชอบ เพราะเป็นคนที่ชอบฟังเพลงรัก ในพาร์ทดนตรีมันว้าว! มาก เป็นดนตรีที่ชอบฟังแนวนี้อยู่แล้ว  รู้สึกว่ามันใหม่มากในตอนนี้ และกลายเป็นเพลงโปรดอีกเพลงตอนนี้เลยค่ะ เพลงนี้ปรับคีย์อยู่ในย่านเสียงที่หนูชอบใช้ ชอบมากๆ ทั้งเนื้อเพลง และดนตรีทั้งออริจินอลและที่ทำมาใหม่  และหนูหวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกันอีกนะคะพี่มอส เอาจริงๆ พอรู้อายุพี่มอสแล้วไม่น่าเชื่อ พี่มอสดูอายุ 30 มากกว่า สต๊าฟไว้เหมือนตอนที่ดูในทีวี สุดยอดมากค่ะ” 

 

 
.:: ข่าวอื่นๆ  1. เลี้ยงไข้ (Fever) ft. THE TOYS / BOWKYLION

  2. กลับมาเพื่อบอกลา (Just To Let Me Know) / PAPER PLANESApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม