DJ
song:
artist:
NEWS
May 28, 2024 | ดู 120 ครั้ง

กลับมาให้หายคิดถึง 'La Ong Fong' ส่งซิงเกิลใหม่ 'อยู่ดีดีก็เหงาเฉย' พร้อมกับลุคใหม่สีสันยิ่งกว่าเดิม!

สมการรอคอยและไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังจริง ๆ สำหรับวงดนตรีเพลงป๊อปเสียงใส La Ong Fong (ละอองฟอง) สมาชิกประกอบด้วย ออน - กรกมล วัชจิตพันธ์ (ร้องนำ), เอ๊ะ - พงศ์จักร  พิษฐานพร (เบส) และ แมน - ตนุภพ  โนทยานนท์ (กีตาร์) จาก ค่ายเพลง สไปร์ซซี่ ดิสก์ พร้อมคัมแบคอย่างเต็มตัวกับ ล่าสุดปล่อยซิงเกิลใหม่ “อยู่ดีดีก็เหงาเฉย” ที่เล่าถึงความรู้สึกเวลามองไปทางไหนเห็นมีแต่คนเดินจับมือกันเป็นคู่ นั่งทานข้าวไปไหนด้วยกัน รวมถึงอยู่ด้วยกันตลอด จนตัวเองรู้สึกว่ากำลังถูกความเหงาแทรกเข้ามาครอบงำ เลยอยากมีใครสักคนมาช่วยเติมเต็มให้ความรู้สึกนี้ได้หายไป แต่ถึงเนื้อหามาในมูดของความเหงา ทางด้านดนตรีจัดเต็มด้วยซาวด์จังหวะแนวเพลง POP ที่สัมผัสได้ตั้งแต่ intro ซึ่งแต่งเนื้อร้องโดย เอ๊ะ และ แมน ทำร่วมกับ Funky Wah Wah (ฟังกี้ วา วา) มาช่วยโปรดิวเซอร์ให้โดยผ่านเสียงร้องใส ๆ สุดคุ้นหูอย่าง ออน ทำให้ฟังได้อย่างเพลิน ๆ พร้อมพาทุกคนมาปลดปล่อยพลังความเหงานี้ไปด้วยกัน สำหรับมิวสิกวิดีโอเล่าเรื่องผ่านตัวละครวัยรุ่นสาวที่เป็นตัวแทนของความเหงา โดยมีวงละอองฟองมาช่วยทำให้เธอได้หายเหงา แต่จะด้วยวิธีไหนนั้นติดตามต่อได้ที่ YouTube: Spicy Disc รวมถึงฟังเพลงได้แล้วในทุกสตรีมมิ่ง

 

 

 “ออน” ขอเผยถึงความรู้สึกถึงการปล่อยซิงเกิลใหม่ในครั้งนี้ว่า “สวัสดีชาวละอองแฟนทุกคนที่ติดตามกันด้วยนะคะ ก่อนหน้านี้พวกเราได้ปล่อยเพลง ‘Banzai Chaiyo’ ให้ทุกคนได้ฟังเป็นออเดิร์ฟกันไปก่อนหน้านั้น คราวนี้พวกเราได้มีการปรับเปลี่ยนลุคให้มีสีสันมากขึ้นในซิงเกิลใหม่นี้ ซึ่งตรงตามความเป็นละอองฟองคือ นักออกแบบดนตรีสีสวย จนเป็นซิกเนเจอร์ใหม่ รวมถึงเพลงนี้ด้วยค่ะจะเห็นถึงการเติบโตของพวกเราอีกขั้นหนึ่งที่ในโลกปัจุบันทุกคนอยู่ๆ เกิดความรู้สึกเหงาขึ้นมาได้ ซึ่งเห็นพวกเราสนุกขนาดนี้จริงๆก็เหงาเหมือนกันนะคะ (หัวเราะ) แต่เรามีวิธีจัดการความเหงายังไงต่างหากซึ่งเพลงนี้น่าจะตอบโจทย์กับใครหลายๆคนค่ะ” 

 “เอ๊ะ” เล่าเสริมถึงแรงบรรดาลในการทำเพลงนี้ว่า “แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้คือผมบังเอิญไปเจอโพสต์ของผู้จัดการของโทนี่ รากแก่น พิมพ์ว่า ‘อยู่ดีดีก็เหงาเฉย’ ครับ จนได้เกิดเป็นไอเดียซึ่งคิดว่าเป็นอะไรที่เข้าถึงง่ายกับทุกคนและคงเคยเป็นกันหมด เลยได้ปรึกษากับคนในวงจนทำออกมาเป็นเพลงอย่างที่ทุกคนได้ฟังกัน ความพิเศษคือในช่วงท้ายเพลงมีท่อนแร็ปของ แมน ซึ่งเป็นการร้องแร็ปครั้งแรกของวงอีกด้วย ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับคนฟังที่ติดตามแน่นอน วันถ่าย MV คือพวกเราสนุกมากๆ เหมือนความรู้สึกได้กลับไปตอนที่เราถ่าย MV กันครั้งแรก ๆ ด้วยพลังความสุขมอบให้กับแฟนๆ ทุกคน ซึ่งเราได้ผู้กำกับคู่บุญ (หัวเราะ) นั่นคือ “พี่ เค-ไชยณรงค์ แต้มพงษ์” ที่มาทำ MV ให้กับพวกเรามาแล้ว สิบ ยี่สิบเพลง เรียกได้ว่ารู้ใจกันจนทำออกมารู้สึกประทับใจในทุกๆ ฉาก ทุกๆ ซีน ยังไงขอฝากเพลง ‘อยู่ดีดีก็เหงาเฉย’ ใครเคยเหงาแบบไหนลองคอมเมนต์หรือแท็กมานะครับเชื่อว่าทุกคนจะได้รับความสุขที่พวกเราตั้งใจมอบให้ผ่านเพลงนี้และต่อ ๆ ไปของพวกเราก็ขอฝากด้วยครับ ขอบคุณครับ” 

 

 
.:: ข่าวอื่นๆ  1. สวยงามเสมอ (Ever-Forever) / Ost. หลานม่า / Billkin

  2. ใกล้เกิน (Too Close To Handle) / GEMINI

  3. จำนน (White Flag) / นนท์ ธนนท์